BÁO GIÁ

Máy lọc nước mặn thành nước ngọt cho miền Tây

Đồng hành và chia sẻ khó khăn cùng người nông dân trước tình hình nước mặn, Công ty TNHH TM XD Môi Trường Nam Việt đã sản xuất thành công Máy lọc nước mặn thành nước ngọt. Máy với đa dạng công suất sẽ phù hợp với từng mục đích sử dụng của người dân (sinh hoạt, ăn uống trực tiếp hoặc phục vụ chăn nuôi, tưới hoa màu,…).

Máy lọc nước mặn thành nước ngọt 1000 lít giờ
Máy lọc nước mặn thành nước ngọt 1000 lít/ giờ

Máy lọc nước mặn trước tình hình cấp bách

Tình hình nước bị nhiễm mặn ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long năm nay đến sớm
và lấn sâu vào nội đồng nhiều hơn. Đặc biệt là các tỉnh Bến Tre, Tiền Giang và Long An. Đây là đợt nhiễm mặn nghiêm trọng nhất trong nhiều năm qua, hàng trăm nghìn hecta hoa màu và trái cây đang bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng. Người dân phải mua nước ngọt với giá rất cao (từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng một khối) để sinh hoạt hoặc tưới cây nhưng vẫn không thấm vào đâu so với điện tích quá lớn của khu vườn.

Nước nhiễm mặn là gì? 

Nước nhiễm mặn hay Nước lợ là loại nước có độ mặn cao hơn độ mặn của nước ngọt, nhưng không cao bằng nước biển. Nó là kết quả của sự pha trộn giữa nước biển với nước ngọt (quá trình xâm nhập mặn). Bình thường nước nhiễm mặn (nước lợ) chỉ xuất hiện tại các khu vực cửa sông hoặc có thể xuất hiện trong các tầng ngậm nước hóa thạch lợ. Nhưng khi nước biển tiến sâu hơn vào trong đất liền hay nước sông không đủ để dung hòa thì quá trình xâm nhập mặn sẽ diễn ra. Nước lợ không thích hợp với sự phát triển của phần lớn các loài thực vật trên đất liền và con người

Máy lọc nước mặn hoạt động như thế nào? 

Để phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất thì tại các vùng nước nhiễm mặn, nước cần phải được xử lý loại bỏ độ mặn (loại bỏ muối). Quy trình loại bỏ độ mặn cũng tùy thuộc vào nguồn nước bị nhiễm đã qua xử lý sơ bộ hay chưa, nguồn nước xử lý là nước giếng, nước thủy cục hay nước sông. Dưới đây là sơ đồ xử lý nước mặn khi nguồn nước là nước thủy cục nhiễm mặn:

Sơ đồ xử lý nước mặn
Mô hình khối lọc nước nhiễm mặn công suất 3.000 lit/giờ

Cốt lõi của quá trình khử mặn là hệ thống siêu lọc RO. RO là từ viết tắc của Reverse Osmosis (hay còn gọi là thẩm thấu ngược) là dạng lọc cho hiệu quả tốt nhất từng được biết đến. RO có khả năng loại trừ các loại vi sinh vật, khoáng chất, protein, kim loại và đặc biệt là các muối vô cơ. RO có khả năng loại bỏ đến 99.5% lượng muối vô cơ trong nước. Các hợp chất này có phân tử lượng từ 150-250 daltons và kích thước từ 1-10 Ao.

Quá trình tách chất bởi RO được tăng thêm hiệu quả nhờ điện tích của chính các ion. Điện tích ion càng lớn càng dễ bị màng giữ lại, chẳng hạn như các hợp chất khoáng thì dễ bị loại trừ ra khỏi dòng hơn so với các hợp chất hữu cơ không mang điện.

Nếu nguồn nước xử lý là nước sông chưa qua xử lý thì bổ sung thêm công đoạn tách loại cặn phù sa hoặc bổ sung thêm công đoạn làm mềm nước (trao đổi ion) nếu nước nguồn là nước giếng khoan.

Hệ thống lọc mặn, công suất 2500 lit/giờ

Ưu điểm của màn lọc mặn RO của Nam Việt

Màng RO mà Nam Việt lựa chọn là loại màng có rất nhiều ưu điểm vượt trội:

 • Vật liệu tiên tiến: màng được chế tạo từ vật liệu sản xuất theo công nghệ Nano. Đây là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Công nghệ Nano giúp màng có độ bền cao hơn, sử dụng hiệu quả hơn.
 • Mật độ mắc lỗ và cấu trúc bề mặt màng đồng đều, làm cho tính năng thẩm thấu ngược của màng RO được cải tiến đáng kể. Khắc phục hiện tượng thấm không đều của các màng RO hiện tại.
 • Do vật liệu và cấu trúc ưu việt nên hiệu suất thấm nước qua màng RO cao hơn với áp suất thấp hơn nhiều so với công nghệ cũ. Điều này giúp tiết kiệm năng lượng và giảm chi phí cho người sử dụng.

Ứng dụng của máy lọc nước mặn bằng màn lọc RO

Ứng dụng của màng RO rất đa dạng. Bạn có thể áp dụng để:

 • Xử lý nước tinh khiết,
 • Xử lý nước làm đá,
 • Hệ thống lọc nước RO siêu tinh khiết trong các bệnh viện, nhà máy dược, máy chạy thận nhân tạo….
 • Đặc biệt dùng để khử muối nước biển và khử muối nước nhiễm mặn.

Máy lọc nước mặn giá bao nhiêu?

Dưới đây là bảng giá tham khảo Máy lọc nước nhiễm mặn theo quy mô công suất khác nhau:

STT QUY MÔ CÔNG SUẤT GIÁ THAM KHẢO
1 50 lít/giờ 10.000.000
2 75 lít/giờ 15.000.000
3 100 lít/giờ 25.000.000
4 150 lít/giờ 45.000.000
5 200 lít/giờ 60.000.000
6 500 lít/giờ 95.000.000
7 1000 lít/giờ 120.000.000
8 1500 lít/giờ 150.000.000
9 2000 lít/giờ 180.000.000

Ghi chú: Trên đây là giá máy lọc nước mặn với nguồn nước đầu vào là nước cấp (nước máy hay còn gọi là nước thủy cục). Nếu nguồn nước là giếng khoan hoặc nước sông thì cần lắp thêm các lõi lọc phía trước máy lọc nước mặn.

Ghi chú: Bà con muốn tính ra mét khối nước có thể lọc trong một ngày (24h) thì lấy công suất máy nhân với 24 rồi chia cho 1000. Ví dụ: máy có cống suất 500 lít/giờ thì mỗi ngày sẽ lọc được 500×24/1000=12 mét khối nước.

Bạn có thể cân nhắc chi phí mua nước ngọt với chi phí đầu tư mua máy lọc nước mặn trước khi quyết định. Khi giải quyết tình hình cấp bách mà không có nhu cầu dùng tiếp, bạn cũng có thể bán lại Máy lọc nước mặn. Công ty chúng tôi sẽ hỗ trợ bà con bằng cách thu mua lại máy sau khi đã hết mùa mặn.

Chính sách bảo hành và bảo trì máy lọc nước mặn của Nam Việt

Tất cả các loại máy lọc nước mặn đều bảo hành 1 năm. Nếu dùng nhiều thì bạn cần thay các lõi lọc phụ 6 tháng 1 lần. Lõi lọc RO 1 năm cần thay 1 lần. Chi phí mỗi lần thay khoảng trên dưới 1 triệu đồng với máy có công suất dưới 100l/giờ.

Máy lọc tốt nhất với độ mặn nước đầu vào dưới 5 phần nghìn. Để các bạn yên tâm khi mua hàng, Chúng tôi hỗ trợ lắp đặt máy trước, thu tiền sau.

Để nhận được tư vấn cụ thể hơn, xin vui lòng liên hệ về:
CÔNG TY TNHH TM XD MÔI TRƯỜNG NAM VIỆT (NAVITECHCO)
133/55 LIÊN KHU 4-5, P.BÌNH HƯNG HÒA B, Q.BÌNH TÂN, TP.HCM
Liên hệ đặt mua: 0903 33 55 93
Email: [email protected]

Mời bạn để lại bình luận
 • Vũ Xuân Trường

  Mình cần tư vấn thiết bị lọc nước mặn thành nước ngọt 0902818638

 • Thắm

  mình cần tư vấn lọc nước mặn thành ngọt để sử dụng – zalo 0356016476

 • Nguyễn Văn Phúc

  Hi
  Mình cần tư vấn thêm về hệ thống nước mặn.
  0938271952 Phúc

Có thể bạn quan tâm
0903.33.55.93