BÁO GIÁ

Hóa chất xử lý nước thải

Xử lý nước thải là một quá trình phức tạp đòi hỏi nhiều loại hóa chất để thay đổi độ pH của nước và ngăn chặn việc giải phóng các chất ô nhiễm. Ví như kim loại nặng, các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi và bán bay hơi, thuốc trừ sâu. Xử lý nước thải bằng hóa chất được sử dụng trong các ngành công nghiệp, chẳng hạn như dược phẩm, sản xuất năng lượng và sản xuất giấy. Dưới đây chúng tôi thảo luận về các hóa chất xử lý nước thải chính và các ứng dụng phổ biến của chúng.

Các loại hoá chất xử lý nước thải
Các loại hoá chất xử lý nước thải

Hoá chất xử lý nước là gì?

Hiện nay các hoạt động sản xuất công nghiệp không ngừng tăng lên. Do đó nhu cầu sử dụng nước cũng tăng lên. Để đảm bảo chất lượng nước đạt tiêu chuẩn, các kỹ sư môi trường thường sử dụng các phương pháp xử lý nước khác nhau. Trong quá trình xử lý nước, các chất gây ô nhiễm bị loại bỏ. Hóa chất được sử dụng trong quá trình này được gọi là hóa chất xử lý nước.

Các loại hóa chất xử lý nước thải

Để đáp ứng các quy định của chính phủ và các tiêu chuẩn công nghiệp về nước thải, công đoạn xử lý hoá lý được áp dụng trong hệ thống xử lý nước thải hóa học. Tùy thuộc vào tính chất nước thải, một hoặc nhiều phương pháp xử lý hóa học được dùng để tạo ra nước thải đạt tiêu chuẩn.

1. Chất keo tụ PAC

Chất keo tụ là các hóa chất có nguồn gốc từ nhôm hoặc sắt làm thay đổi điện tích từ của các hạt trong nước, khiến chúng hút thay vì đẩy nhau. Chất thải kết tụ lại thành các phần lớn hơn có thể được lọc qua hoặc lọc ra. Các vật liệu thường được loại bỏ khỏi nước thải bằng chất đông tụ bao gồm asen, mầm bệnh, chất hữu cơ, florua và phốt pho hóa học. Chất ô nhiễm, nhiều giải pháp hóa học nước thải đã được phát triển. Tùy thuộc vào ứng dụng, một hoặc nhiều phương pháp xử lý hóa học có thể cần thiết để tạo ra nước thải đạt tiêu chuẩn.

Hoá chất PAC
Hoá chất PAC

Các ứng dụng khác của chất keo tụ PAC

 • Sử dụng trong xử lý nước cấp sinh hoạt phục vụ cho đời sống của con người hoặc xử lý nước thải
 • Chất keo tụ PAC có khả năng keo tụ và loại bỏ chất lơ lững cùng các kim loại nặng trong nước
 • Xử lý nước bề mặt và nước ngầm bằng việc keo tụ cho các bông hydroxit, giảm pH trong nước, keo tụ các chất lơ lửng, làm trong nước, giảm sâu độ đục
 • Sử dụng trong xử lý nước thải từ các ngành công nghiệp, nước thải sinh hoạt,… 
 • Ứng dụng trong xử lý nước nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là nuôi tôm

2. Chất tạo bông Polymer

Chất kết tụ được chia thành ba loại: tự nhiên, hóa học và ghép. Cùng với quá trình khuấy trộn nước, chất kết tụ kích thích các hạt chất thải kết dính với nhau thành cục hoặc bông, thông qua cầu nối điện tích, vá tĩnh điện và trung hòa từ tính.

Hoá chất Polymer
Hoá chất Polymer

Polyme hữu cơ

Polyme hữu cơ là chất keo tụ tự nhiên. Sử dụng polyme ion hóa để thu hút các hạt thành bông để lọc dễ dàng hơn. Chúng thường được sử dụng cùng với chất keo tụ sắt hoặc nhôm vô cơ.

Các ứng dụng của Polymer

Polymer không chỉ được dùng trong xử lý nước thải mà chúng còn được dùng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. 

 • Polymer Là hóa chất được đánh giá xử lý nước hiệu quả nhất trên thị trường hiện nay. Polyme gặp nước thải sẽ giúp gắn kết các hạt keo trong nước, trợ lắng. Polyme mang điện tích dương nên sẽ hút các hạt mang điện tích âm, như là bông bùn và hạt keo. Hóa chất này làm giảm độ đục, tăng hiệu quả lắng của quá trình xử lý.
 • Polymer Anion làm cô đặc bùn, khô bùn, thuận lợi cho quá trình ép bùn.
 • Ngoài ra đây Polymer còn là phụ gia và chất tạo kết dính trong thức ăn thủy – hải sản

3. Chất khử  CLORINE

Các chất khử, còn được gọi là chất oxy hóa, bao gồm natri bisulfit, natri hydrosulfit và sulfat màu. Chúng thường được sử dụng để loại bỏ các chất độc hại, chẳng hạn như ozone, hydrogen peroxide, clo và các chất gây ô nhiễm sinh học, khỏi nước thải. Cùng với quá trình sục khí, các hóa chất này liên kết với các hợp chất lơ lửng để giảm chúng thành các thành phần có thể lắng ra khỏi nước và được tạo bông và lọc.

Hoá chất Clorine
Hoá chất Clorine

Ứng dụng của Chất khử  CLORINE

 • Sản phẩm có tác dụng khử trùng, tẩy trắng, được áp dụng rộng rãi trong sản xuất giấy, tẩy trắng bông và khăn vải.
 • Áp dụng khử trùng trong gia đình và công nghiệp (nước uống, hồ bơi, trái cây, rau quả, vệ sinh,…).
 • Xử lý nước thải công nghiệp.
 • Nguyên liệu có thể sản xuất những sản phẩm khác.
 • Khử trùng nước uống và nước nuôi trồng thuỷ sản.
 • Khử trùng vệ sinh nơi công cộng.
 • Kiểm soát mức độ vi khuẩn trong ngành công nghiệp thực phẩm.

4. Hoá Chất Khử Màu (Decolor)

 • Dùng để xử lý nước thải ngành dệt nhuộm, ngành bột màu, ngành mực in và ngành giấy.
 • Nó có thể được sử dụng trước hoặc sau khi công đoạn xử lý sinh học.
 • Có khả năng xử lý nhiều loại thuốc nhuộm như azo, acid, bazo, hoạt tính.
 • Hiệu quả xử lý cao, nồng độ sử dụng thấp.
 • Không gây ô nhiễm thứ cấp,
 • Không làm tăng COD, BOD, Nito của nước thải sau xử lý.
 • Sản phẩm có tính ổn định cao, thời gian lưu giữ lâu, cả sau khi pha loãng.
 • An toàn và không gây cháy nổ.

5. Hoá chất dùng chạy Máy ép bùn

Cặn lắng hóa học và sinh khối chất thải có thể khó lọc. Do đó có thể cần điều hòa bổ sung thông qua xử lý nhiệt hoặc hóa chất để làm đặc bùn, giảm mùi và giảm khối lượng bùn. Quá trình này giúp bùn dễ dàng được loại bỏ và xử lý một cách an toàn.

6. Chất tẩy rửa và chất tẩy dầu mỡ

Chất tẩy rửa và chất tẩy dầu mỡ, chẳng hạn như chất làm sạch tắc nghẽn và chất thông tắc cống có tính kiềm, được pha chế để hòa tan dầu mỡ. Họ sử dụng hóa chất dung môi để phân hủy dầu mỡ để dễ tẩy rửa hơn.

7. Kiểm soát độ pH

Kiểm soát độ pH bổ sung các hóa chất có tính axit hoặc cơ bản vào nước thải, do đó cho phép các ion hydroxit liên kết với các kim loại nặng và kết tủa ra khỏi dung dịch. Ngoài ra, tính axit lớn hơn sẽ tiêu diệt vi khuẩn và các hợp chất hữu cơ bằng cách phá vỡ chúng ở cấp độ tế bào.

8. Chất kết tủa kim loại nặng

Các kim loại nặng trong nước thải thường được liên kết ion với các chất tạo chelat hoặc các hóa chất tạo liên kết khác khiến chúng không thể hòa tan. Các chất kết tủa kim loại nặng hòa tan các liên kết đó cho phép các kim loại nặng nguy hiểm kết tủa ra khỏi nước thải.

Chọn công ty bán hóa chất xử lý nước thải như thế nào?

Công ty cung cấp hoá chất có nhiều kinh nghiệm trong vận hàng hệ thống xử lý nước thải sẽ giúp bạn đảm bảo hoạt động xử lý nước thải diễn ra suôn sẻ.

Công ty TNHH TM XD Môi Trường Nam Việt được thành lập năm 2009 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Là công ty phân phối chuyên nghiệp các loại hóa chất cho ngành Xử lý nước, đặc biệt là các loại Hóa chất xử lý nước thải.

Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý nước, đặc biệt là các loại nước thải khó, cần phải jartest trước khi áp dụng vào hệ thống. Chúng tôi sẵn sàng cung cấp hệ thống bồn chứa và bơm hóa chất đến công trình để Chủ đầu tư tiện sử dụng hóa chất pha sẵn của chúng tôi.

Để tìm hiểu cách các giải pháp xử lý nước thải bằng hóa học của chúng tôi có thể nâng cao hiệu quả xử lý của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay: Mr Vinh – 0903.33.55.93.

Mời bạn để lại bình luận

Có thể bạn quan tâm
0903.33.55.93